Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Cơ hội việc làm bền vững cho nữ thanh niên nhập cư Hà Nội
Ngày đăng 02/11/2018 | 10:41  | Lượt xem: 2421

Theo khảo sát của tổ chức Plan International tại huyện Đông Anh, Hà Nội, khoảng 87% phụ nữ không biết mình sẽ làm gì khi đến thành phố.

Đại đa số đang làm công việc thủ công, không thích công việc hiện tại và mong muốn có một công việc bền vững hơn. Đó là lý do mà dự án án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư" tại huyện Đông Anh, Hà Nội ra đời.

Thông qua các điểm tư vấn và cung cấp thông tin, các nữ thanh niên tham gia dự án sẽ được định hướng và giới thiệu việc làm bền vững, theo học các khóa học nghề sơ cấp phù hợp với khả năng, có được thông tin về nhà trọ an toàn, thân thiện, kiến thức về sức khỏe, pháp luật.

Đặc biệt dự kiến đến giữa năm 2019, dự án sẽ kết nối với doanh nghiệp để mang lại cơ hội thực tập và việc làm ổn định sau đào tạo cho khoảng 500 người. Khoảng 100 người sẽ được đào tạo và hỗ trợ tự kinh doanh từ mô hình do chính họ lên kế hoạch thực hiện.

Plan International là tổ chức quốc tế làm việc về quyền trẻ em đặc biệt là trẻ em gái, hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 và đã hỗ trợ cải thiện đời sống cho hơn 200.000 trẻ em thuộc 9 tỉnh thành trên cả nước. Plan International Việt Nam tập trung hoạt động tại miền núi và cao nguyên với mục tiêu "2 triệu trẻ em gái tại Việt Nam được học tập, lãnh đạo, quyết định và phát triển".