KHỞI ĐỘNG CUỘC THI VIẾT VỀ SỰ THAY ĐỔI "MỘT NGÀY MỚI - MỘT TÔI MỚI" (NEW DAY - NEW ME)
Ngày đăng 13/03/2019 | 12:26  | Lượt xem: 3810

Dự án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội" chính thức khởi động cuộc thi viết về sự thay đổi "MỘT NGÀY MỚI - MỘT TÔI MỚI" (NEW DAY - NEW ME) với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 13 triệu đồng! Đây là kì thứ hai cuộc thi được tổ chức, hứa hẹn truyền tải những thông điệp tích cực về sự thay đổi và nỗi lực trong cuộc sống.

Trong suốt thời gian hoạt động dự án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội", những người thực hiện dự án chúng tôi đã có cơ hội được chứng kiến những cuộc hành trình và câu truyện tuyệt vời của những nữ lao động, nữ thanh niên di cư đi tìm cuộc sống an toàn và ổn định nơi đô thị. Và đây cũng chính là nguồn cảm hứng để Hành trình an toàn chính thức phát động cuộc thi "MỘT NGÀY MỚI - MỘT TÔI KHÁC" (NEW DAY - NEW ME) - CUỘC THI VIẾT VỀ SỰ THAY ĐỔI.
Với mục tiêu khuyến kích học viên, ,thành viên mạng lưới nữ công nhân Tiên Phong, các bác chủ trọ, các thầy cô giáo dạy nghề, các doanh nghiệp trong dự án,... chia sẻ và lan tỏa câu chuyện của mình, giúp cộng đồng hiểu được những giá trị và lợi ích của dự án đối với cộng đồng phụ nữ di cư.
 

THỜI GIAN: Từ ngày 5/3/2019 đến hết ngày 14/4/2019.
 

THỂ LỆ CUỘC THI:
1. Đối tượng tham gia: Tất cả các đối tượng đã tham gia dự án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội và bà con tại cộng đồng (Với các thí sinh dưới 18 tuổi, phải có sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ trước khi tham gia cuộc thi).
2. Hình thức dự thi: Cuộc thi viết
Người tham gia gửi một đoạn văn ngắn từ 300 đến 500 từ, kèm theo từ 1 đến 3 ảnh cá nhân. BÀI DỰ THI BAO GỒM:
- Đoạn mô tả kể về trải nghiệm và thay đổi đã trải qua sau khi tham gia dự án.
- Ảnh cá nhân, hoặc ảnh môi trường sống, môi trường làm việc thể hiện sự thay đổi được đề cập trong đoạn mô tả.
3. Giải thưởng:
Giải chung cuộc: 12 giải
- Giải do Ban tổ chức lựa chọn: 11 giải
+ 1 Giải nhất: 1 giải trị giá 3.000.000 đồng
+ 2 Giải nhì: 1 giải trị giá 2.000.000 đồng
+ 3 Giải ba: 1 giải trị giá 1.000.000 đồng
+ 5 Giải khuyến khích: Mỗi giải 500.000 đồng
- Giải Bình chọn: 1 giải trị giá 1.000.000 đồng cho bài thi có lượt tương tác nhiều nhất.
 

CÁCH THỨC THAM GIA:
Bước 1: Like fanpage https://www.facebook.com/hanhtrinhantoan
Bước 2: Gửi bài dự thi qua hộp thư tin nhắn (inbox) của fanpage, kèm theo đầy đủ thông tin cá nhân (họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp hiện tại, số chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, địa chỉ ở trọ).
Bước 3: Ban tổ chức duyệt bài và đăng bài dự thi và album cuộc thi trên fanpage.
Bước 4: Người tham gia chia sẻ (Share) bài đự thi của mình về Facebook cá nhân, với cụm từ #hanhtrinhantoan #SAFE và để chế độ công khai (Public).
Bước 5: Kêu gọi bạn bè tương tác, chia sẻ và bình luận cho bài dự thi của bạn trên fanpage https://facebook.com/hanhtrinhantoan/

Người thắng cuộc sẽ được công bố trên fanpage của dự án vào ngày: 30/4/2019
Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng ấn và link sau: https://docs.google.com/document/d/1VXHbaoJ37Au5Ipv66XCrWHRaFz_9dlbgmvQdllAIEU8/edit?usp=sharing

HÃY CHIA SẺ CÂU CHUYỆN THAY ĐỔI CỦA MÌNH NÀO!
#hành_trình_an_toàn #SAFE #thành_phố_an_toàn_cho_trẻ_em_gái #Safercitiesforgirls

"Hành Trình An Toàn" do Tổ chức Quốc tế Plan International hỗ trợ triển khai, hướng tới một cuộc sống an toàn cho em gái và phụ nữ trẻ tại đô thị, thông qua việc cung cấp thông tin về an toàn tại nơi công cộng, kết nối các cơ hội việc làm bền vững, xây dựng môi trường sống an toàn tại vùng đô thị.

HANHTRINHANTOAN.INFO là cổng thông tin của app Hành trình an toàn. Trang HANHTRINHANTOAN.INFO cung cấp các thông tin nhà trọ an toàn và giá cả hợp lý, việc làm phù hợp và ổn định, đồng thời hướng dẫn các kiến thức cần thiết cho công việc và cuộc sống như đăng ký tạm trú, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng phòng ngừa và ứng phó với quấy rối tình dục, các bí kíp an toàn tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, thích nghi với công việc ca kíp, tiếp cận dịch vụ công và thông tin luật pháp, chính sách cho người di cư. 
Ngoài ra, HANHTRINHANTOAN.INFO còn có các nội dung hướng nghiệp, đào tạo nghề cho thanh niên. App Hành trình An toàn và trang HANHTRINHANTOAN.INFO sẽ giúp các bạn lao động xa nhà, đặc biệt là phụ nữ trẻ, xua đi nỗi lo về nhà trọ, việc làm và giúp các bạn có một cuộc sống an toàn và công việc ổn định hơn.

Văn Bản Pháp Luật Văn Bản Pháp Luật

Trích yếu

VỀ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CHỦ YẾU THỰC HIỆN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2019

Quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức

Quy định chi tiết thi hành khoản 3 điều 54 của bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lao đông, Việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lao động

Quy định chi tiết khoản 3 điều 63 của bộ luật giao thông về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi việc làm

Nghị định 03_2014_ND-CP

Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động

Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao đông về lao động nước ngoài làm việc tại việt nam

Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động là người giúp việc gia đinh

Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về hợp đồng lao động

Nghị định quy định chi tiết thi hành điều 220 của bộ luật lao động về danh mục đone vị sử dụng lao động không được đình công và giải quyết yêu cầu của tập thể lao động ở đơn vị sử dụng lao động không được đình công