Cơ hội việc làm bền vững cho nữ thanh niên nhập cư Hà Nội
Ngày đăng 02/11/2018 | 10:41  | Lượt xem: 2420

Theo khảo sát của tổ chức Plan International tại huyện Đông Anh, Hà Nội, khoảng 87% phụ nữ không biết mình sẽ làm gì khi đến thành phố.

Đại đa số đang làm công việc thủ công, không thích công việc hiện tại và mong muốn có một công việc bền vững hơn. Đó là lý do mà dự án án "Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư" tại huyện Đông Anh, Hà Nội ra đời.

Thông qua các điểm tư vấn và cung cấp thông tin, các nữ thanh niên tham gia dự án sẽ được định hướng và giới thiệu việc làm bền vững, theo học các khóa học nghề sơ cấp phù hợp với khả năng, có được thông tin về nhà trọ an toàn, thân thiện, kiến thức về sức khỏe, pháp luật.

Đặc biệt dự kiến đến giữa năm 2019, dự án sẽ kết nối với doanh nghiệp để mang lại cơ hội thực tập và việc làm ổn định sau đào tạo cho khoảng 500 người. Khoảng 100 người sẽ được đào tạo và hỗ trợ tự kinh doanh từ mô hình do chính họ lên kế hoạch thực hiện.

Plan International là tổ chức quốc tế làm việc về quyền trẻ em đặc biệt là trẻ em gái, hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 và đã hỗ trợ cải thiện đời sống cho hơn 200.000 trẻ em thuộc 9 tỉnh thành trên cả nước. Plan International Việt Nam tập trung hoạt động tại miền núi và cao nguyên với mục tiêu "2 triệu trẻ em gái tại Việt Nam được học tập, lãnh đạo, quyết định và phát triển".

Văn Bản Pháp Luật Văn Bản Pháp Luật

Trích yếu

VỀ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CHỦ YẾU THỰC HIỆN KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2019

Quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức

Quy định chi tiết thi hành khoản 3 điều 54 của bộ luật lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lao đông, Việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lao động

Quy định chi tiết khoản 3 điều 63 của bộ luật giao thông về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi việc làm

Nghị định 03_2014_ND-CP

Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động

Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao đông về lao động nước ngoài làm việc tại việt nam

Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động là người giúp việc gia đinh

Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về hợp đồng lao động

Nghị định quy định chi tiết thi hành điều 220 của bộ luật lao động về danh mục đone vị sử dụng lao động không được đình công và giải quyết yêu cầu của tập thể lao động ở đơn vị sử dụng lao động không được đình công